Liên hệ tư vấn: 0949.000.596 - 0981.376.606

Điều trị hen phế quản bằng thảo dược thiên nhiên

335 31/05/2018
thuocthaoduocpqa.com - Hen phế quản là bệnh hô hấp đặc trưng là tình trạng viêm nhiễm đường dẫn khí gây nên. Hen là bệnh viêm mạn tính đường hô hấp, dẫn tới tắc nghẽn đường thở với những triệu chứng như ho,khó thở, thở khò khè, nặng ngực và tức ngực.

Hiểu biết cơ bản về bệnh hen

Hen phế quản

Hen phế quản là gì?

Hen phế quản là bệnh hô hấp đặc trưng là tình trạng viêm nhiễm đường dẫn khí gây nên. Hen là bệnh viêm mạn tính đường hô hấp, dẫn tới tắc nghẽn đường thở với những triệu chứng như  ho,khó thở, thở khò khè, nặng ngực và tức ngực. Ho thường xuất hiện về đêm và gần sáng, nhiễm lạnh, thay đổi thời tiết, hoặc sau khi gắng sức,  ho có thể tự khỏi hoặc hết nhờ điều trị đặc hiệu.Các yếu tố liên quan đến bệnh hen phế quản thông thường là: dị ứng, di truyền, môi trường sống và cân nặng.

Nếu chỉ sử dụng thuốc Tây : Kháng sinh, thuốc chống viêm, giãn phế quản nó sẽ theo người bệnh cả đời. Cả khi bệnh nhân cảm thấy khỏe (không có triệu chứng) thì đường thở vẫn có thể bị viêm và cơn khó thở có thể xuất hiện khi gặp tác nhân khởi phát. Tuy nhiên, việc điều trị đúng có thể giúp kiểm soát các cơn hen phếquản, khiến bệnh ổn định và người bệnh có cuộc sống bình thường.

Nguyên nhân gây hen phế quản

1.Một số yếu tố nguy cơ:

- Cơ địa dị ứng có nguồn gốc gia đình.

- Tiếp xúc với môi trường có một số yếu tố như thuốc lá, virus, dị nguyên (phấn hoa, lông động vật như chó mèo, nấm mốc, bọ nhà…)

- Thay đổi thời tiết.

- Nhiễm lạnh.

- Thịt trâu, thịt chó, tôm cua , đồ hải sản.

2. Các yếu tố khởi phát :

- Thay đổi thời tiết (độ ẩm, nhiệt độ…)

- Bụi, khói

- Gắng sức (thể dục, nô đùa quá mức…)

- Xúc động mạnh, vui và buồn quá độ…

- Hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc lá.

- Nhiễm lạnh, nhiễm virus (đặc biệt là virus thực bào hô hấp VRS)…

Biểu hiện ban đầu của hen phế quản

- Ho, khó thở nhất là ho về đêm.

- Thức giấc vì ho, mất ngủ.

- Xuất hiện ho hoặc khò khè sau hoạt động thể dục, chạy nhảy, gắng sức, leo cầu thang, làm việc mệt.

- Khò khè theo mùa.

- Ho, khò khè hoặc khó thở sau khi tiếp xúc với yếu tố dị nguyên.

- Có triệu chứng cảm lạnh kéo dài trên 10 ngày.

- Triệu chứng giảm đi khi sử dụng thuốc giãn phế quản ( Salbutamol, theophylin, ventolin …).

Điều trị hen phế quản

Nguyên tắc điều trị theo tây y

- Mục đích của điều trị hen phế quản là kiểm soát quá trình viêm, giảm sự gia tăng tính phản ứng của đường thở, kiểm soát quá trình viêm, không để thành phế quản dày lên gây hẹp phế quản.

- Dùng corticoid dạng hít trong điều trị dự phòng là hướng điều trị henphế quản hiệu quả nhất. Thuốc cần dùng hàng ngày, theo chỉ định của bác sĩ tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh (đánh giá dựa vào lâm sàng và số đo chức năng phổi - đo cung lượng đỉnh).

Lưu ý : lạm dụng thuốc Tây như Salbutamol, thuốc chống viêm Corticod sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân. Suy giảm chức năng gan thận, phù nề, hội chứng Cushing đặc biệt gây chậm lớn và còi xương ở trẻ nhỏ.

Nguyên tắc điều trị theo đông y

Theo Đông Y, Hen phế quản là do hàn tà xâm phạm vào tạng phế gây nên. Có liên quan đến các chức năng : Tỳ, Phế, Thận bị suy giảm làm cho triệu chứng khởi phát của bệnh trầm trọng hơn. Hen phế quản chia làm 3 thể.

1.Hen do phong Hàn : chức năng phổi bị viêm nhiễm đặc biệt bởi khí lạnh.

Thường xuất hiện nhiều về mùa Đông, thay đổi thời tiết, hay bị nhiễm lạnh đột ngột.

2.Hen do phong nhiệt:

Xuất hiện chủ yếu về mùa hè, hoặc quanh năm, bệnh nhân rất hay lên cơn khó thở.

3.Hen do phong đàm ( đờm ):

Đàm dịch gây vít tắc hệ thống dẫn khí , lamg cho cơ trơn dường hô hấp phù nề, tăng tiết dịch không cho không khí ra vào phổi làm hẹp đường dẫn khí. Bệnh nhân thấy khó thở, nặng ngực và tức ngực.

Ma Hoàng Thang – bài thuốc kinh điển trong phương pháp ngăn chặn bệnh Hen Phế Quản

Theo công thức bào chế xao tẩm gia truyền cùng nhiều năm kinh nghiệm điều trị Đông Y. Các vị thảo dược quý phát huy tối đa tác dụng trong việc điều trị bệnh hen:

Cấu trúc phương thuốc hoàn hảo với 4 vị thảo dược chính:

Ma hoàng thang

Ma Hoàng ( quân dược ), Quế Chi ( thần dược ), Cam thảo ( sứ dược ), Hạnh Nhân ( tá dược ).

Phương thuốc quý trị ho , hen phế quản đã đi cùng năm tháng trải qua bao đời cha ông nghiên cứu,Công ty cổ phần dược phẩm PQA tự hào truyền thống phát huy giá trị công dụng tuyệt vời của phương thuốc cổ truyền với mong muốn giúp đỡ người bệnh hen phế quản:

Với cơ chế dẫn thuốc trực tiếp vào phổi, phế nang và phế quản hút và đẩy hết đờm dịch tích tụ lâu ngày trong phế, tiêu viêm sát khuẩn tại ổ viêm nhiễm, làm thông thoáng đường thở, khai thông phế khí, hút và khôi phục chức năng hô hấp.

Cấu trúc của bài thuốc Ma Hoàng Thang gồm có 3 nhóm tác dụng chính:

- Làm tăng tiết mồ hôi.

- Giải cảm hàn.

- Chỉ ho, long đờm, thông phế, bình suyễn.

Ma Hoàng có tác dụng : tăng tiết mồ hôi, giải cảm lạnh, giãn phế quản làm lưu thông phế khí, giảm ho làm cắt cơn co thắt phế quản. Hoạt chất chủ yếu là alkaloid làm tiêu viêm sát khuẩn, tống hết dịch đàm ra ngoài điều trị vào nguyên nhân gây ra ho, hen phế quản.

Hạnh nhân : tác dụng giãn phế quản, long đờm làm thông thoáng đường thở, tránh tình trạng tắc nghẽn gây khó thở, tức ngực và nặng ngực.

Quế chi: tác dụng giãn mạch máu ngoại biên, tăng tuần hoàn ngoại biên, tăng nuôi dưỡng, chống lạnh, giải cảm hàn.

Mặt khác, Quế chi kết hợp với Ma Hoàng có tác dụng hiệp đồng làm tăng tiết mồ hôi, đẩy khí lạnh ra khỏi phổi giúp giải cảm phong hàn.

Cam thảo : tác dụng long đờm, giảm ho và điều hòa các phương thuốc.

Người bệnh hen phế quản thông thường chức năng phế khí bị hư tổn, chứa nhiều đờm dịch gây tắc nghẽn làm các triệu chứng bệnh trở nên trầm trọng.

Với mục đích chữa vào nguyên nhân gây ra hen phế quản, tức là hút đẩy đờm dịch làm lưu thông phế khí, tiêu viêm sát khuẩn tại các ổ viêm nhiễm và khôi phục chức năng phổi làm cho lá phổi của người hen phế quản sạch trở về lá phổi của người bình thường chấm dứt cơn khó thở, nặng ngực tức ngực của bệnh nhân.

Tham khảo sản phẩm úng dụng từ bài thuốc trên TẠI ĐÂY


Tags: hen phế quản, thảo dược, thiên nhiên,

Nếu bạn đang gặp khó khăn về bệnh tật, đang tìm giải pháp điều trị hợp lý.

Hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Hoàn toàn miễn phí khi được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia.

Đăng ký tư vấn

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0949.000.596 - 0981.376.606


Bạn cần tư vấn
Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0949.000.596
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Liên hệ