Liên hệ tư vấn: 0949.000.596 - 0981.376.606

Triệu chứng của viêm xoang

173 31/05/2018
thuocthaoduocpqa.com - Bệnh nhân mắc bệnh xoang thường rất khó chịu về mùa lạnh, thay đổi thời tiết. Hầu như gặp phải tình trạng ngẹt mũi, khó chịu, vít tắc đường mũi.

Viêm xoang

Viêm Xang Là gì?

Viêm xoang là bệnh lí viêm nhiễm tại các xoang cạnh mũi đa số là do nhiễm trùng gây nên. Cấu tạo của xoang bao gồm: xoang mũi, xoang trán, xoang hàm, xoang sàng và xoang bướm....Viêm xoang được phân loại thành cấp tính và mạn tính.Viêm xoang cấp thường được điều trị nội khoa, xoang mạn tính điều trị ngoại khoa.

Bệnh nhân mắc bệnh xoang thường rất khó chịu về mùa lạnh, thay đổi thời tiết. Hầu như gặp phải tình trạng ngẹt mũi, khó chịu, vít tắc đường mũi.

Triệu chứng bệnh xoang

Triệu chứng ban đầu của người mắc bệnh viêm xoang thường gặp như hắt hơi, sổ mũi, đau nhức và nghẹt mũi. Nếu không điều trị kịp thời và đúng lúc, bệnh viêm xoang có thể gây ra các biến chứng ở mắt, não và đường hô hấp. Tuy nhiên, người bệnh hay chủ quan và tự ý điều trị tại nhà, thường để bệnh nặng rồi mới đi khám và dẫn đến nhiều nguy hại không đáng có.
Biến chứng về mắt: Nhiễm trùng ổ mắt do viêm xoang trong 85% trường hợp thì có khoảng 10% sẽ bị mù; viêm mô liên kết quanh hốc mắt, viêm mí mắt, mờ mắt...
Biến chứng về đường hô hấp: viêm họng mạn tính do dịch hoặc mủ chảy xuống họng gây viêm tại chỗ , ho khạc đờm có khi có cả máu, biểu hiện như ” lao phổi giả” hoặc “viêm phế quản”.
Biến chứng về não: viêm màng não, tụ mủ dưới màng cứng, áp-xe ngoài màng cứng, viêm tắc xoang tĩnh mạch dọc trên, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang và áp-xe não.

Đa số bệnh nhân đều coi thường mức độ nguy hiểm của bệnh xoang, cũng có nhiều người đã tìm nhiều phương pháp điều trị mà không thành công. Sử dụng thuốc xịt, thuốc uống đều không có kết quả hoặc các triệu chứng chỉ giảm nhẹ trong thời gian ban đầu.


Tags: Viêm xoang, triệu chứng viêm xoang,

Nếu bạn đang gặp khó khăn về bệnh tật, đang tìm giải pháp điều trị hợp lý.

Hãy để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Hoàn toàn miễn phí khi được trao đổi trực tiếp với các chuyên gia.

Đăng ký tư vấn

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0949.000.596 - 0981.376.606


Bạn cần tư vấn
Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0949.000.596
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Liên hệ